NHỮNG LƯU Ý KHI LÙI XE Ô TÔ MÀ "LÁI TRẺ" NÀO CŨNG CẦN BIẾT

Đối với nhiều người mới, việc lùi xe ô tô là một trong những kỹ thuật khó nhằn cần phải bỏ thời gian luyện tập nhiều. Bài viết dưới dây sẽ cho bạn những lưu ý cụ thể tuyệt vời trong kỹ năng lùi xe ô tô để giữ an toàn cho bản thân và mọi người.

Dừng xe, bật đèn cảnh báo và cài số lùi

Đây là bước đầu tiên cần tuân thủ, Bên cạnh đó phải luôn nhớ đạp phanh trong suốt bước đầu tiên.

Chỉnh gương

Chỉnh gương chiếu hậu giúp lái xe có tầm quan sát phía sau hợp lý hơn ở mỗi trường hợp cần lùi cụ thể là điều cần thiết của các lái mới.

Lái chậm

Số lùi là số khỏe nhất trong hộp số, tức cùng mức nhả côn, đạp ga (hay nhả phanh ở xe số tự động) như nhau  thì số lùi bao giờ cũng chạy nhanh hơn số một. Hơn nữa, tầm nhìn hạn chế nên lái chậm là cách an toàn nhất khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Tiến bám lưng, lùi bám bụng

Đây là khẩu quyết mà người học lái xe đều được “truyền” lại. Nếu phải tiến vào một cung đường S hoặc zích-zắc, phải bám vào bên cua rộng hơn, ví dụ cua trái thì bám phải, cua phải bám trái. Ngược lại, khi lùi phải bám phải và lùi trái bám trái.

Lưu ý trên khúc cua hẹp, phân làn, “lưng” và “bụng” chỉ tính cho làn mà xe đang di chuyển. Không tính cho cả đường bởi như thế dễ dẫn tới đấu đầu với xe ngược chiều.

Bình luận bài viết
Tags
acebook Chat